+90 mẫu thiết kế nội thất khách sạn sang trọng nhất 2019

Hiện nay do nhu cầu đời sống, sinh hoạt cao mà nhu cầu sử dụng khách sạn của khách du lịch ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách sạn mọc lên với nhiều phong cách khác nhau để nhằm đáp ứng như cầu sử dụng của mọi người. Từ những khách sạn bình dân đến những khách san 3 sao, 4 sao hay 5 sao. Hiểu được nhu cầu này, Nhà đẹp 9houz hôm nay sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn:

I. Đặc điểm của nội thất khách sạn 

khách sạn là nơi cứ trú mang tính cộng đồng hơn là mang tính cá nhân. Bởi là nơi đón tiếp khá nhiều lượt khách hàng khác nhau. Chính vì những đặc điểm này mà khi thiết kế nội thất khách sạn chúng ta luôn có những điểm riêng biệt khác so với việc thiết kế nội thất cho một công trình nhà dân dụng, doanh nghiệp,... Và sự bố trí, sắp xếp của từng khách sạn là khác nhau hầu như là không giống nhau hoàn toàn bởi do còn phụ thuộc vào vốn đầu tư, địa hình và ý tưởng thiết kế của chủ khách sạn.

II. Các lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn 

1. Bố trí khoảng không trong khách sạn 

Mỗi khách san thì được thiết kế một phong cách riêng, không gian và kiến trúc riêng. Tuy nhiên thì phần thiết kế nội thần của một số không gian có phần khá tương đồng và giống nhau như không gian quầy bar, nhà vệ sinh, khu vực nghỉ dành cho nhân viên,... Tùy thuộc vào vị trí không gian và diện tích phòng mà chọn cách bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất.

Vì lượng du khách lựa chọn khách sạn ngày càng tăng, chính vì vậy mà khu vực ăn uống của khách sạn hiện nay luôn được bố trí dày đặc bàn ghế. Điều này là một điều không hề tốt, nó tạo nên cảm giác một không gian bí bách và khiến người ăn cảm thấy không thoải mái và dễ chịu. Chính vì vậy chúng ta nên thiết kế nội thất khu nhà ăn khách sạn sao cho phù hợp nhất, nên tạo một không gian thoải mãi dễ chịu. Những bộ bàn ghế không nên để quá sát nhau, không nên để quá nhiều bộ bàn ghế trong một không gian nhỏ.

2. Sự cân bằng trong nội thất 

Sự cân bằng là độ hài hòa giữa không gian và nội thất trong nhà. Chúng được bố trí một cách hòa hợp và ăn ý với nhau:

Về màu sắc các khách sạn thường ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và đem lại tính thẩm mỹ cao. Màu trắng, ghi, xám hiện nay là những gam màu mà được sử dụng khá nhiều bởi những đặc tính trên thì nó còn đem lại cảm giác thoáng mát và sạch sẽ.

Việc bài trí nội thất khách sạn là những yếu tố quan trọng trong việc cân bằng mọi thứ trong phong. Điển hình là việc thiết kế cửa sổ. Cửa số là nơi để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên vào trong phòng giúp căn phòng thoáng đãng và thêm phần sức sống.

Ngoài cửa sổ ra, chúng ta cũng chú trọng đến việc thiết kế cho nhà tắm. Một chiếc nhà tắm xinh sẽ thu hút được khách hàng. Trong phòng tắm chúng ta không thể thiết kế thiếu gương được, những chiếc gương thể hiện giá trí của khách sạn được làm từ nhiều hình dáng và kích thước khác nhau phù hợp với căn phòng.

Sảnh khách sản là vị trí đầu tien mà khách hàng bước vào chính vì vậy cần phải tạo điểm nhấn và thiện cảm cho khu vực này với phong cách lịch sự, sang trọng và vẫn có phần gần gũi. Những lọ hoa tươi, chậu cây sẽ giúp các bạn làm được điều này.

3. Lưu ý khi thiết kế phòng tiệc 

Phòng tiệc là một không gian khá quan trọng đối với khách sạn, tùy theo phong cách mà khách sạn theo đuổi thì thiết kế phòng tiệc khác nhau. Tuy nhiên trước khi thiết kế phòng tiệc chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng về quy mô, diện tích cho căn phòng này. Nếu chúng ta không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên thuê những chuyên gia có chuyên môn để đem lại hiệu quả cao nhất đối với thiết kế công trình này.

4. Lưu ý thiết kế riêng theo từng mô hình

Tuy thuộc vào mô hình bạn theo đuổi cho khách sạn của mình mà chọn được giải pháp thiết kế riêng. Đối với khách sạn được thiết kế theo mô hình quy mô bar-cafe và ăn nhanh chúng ta cần phải chú trọng thiết kế từng không gian riêng một. Đối với phòng tổ chức tiệc, sự kiện chúng ta cần nắm bắt được không gian phong, sức chứa được bao nhiêu người để chọn được cách thiết kế sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng chúng ta nên thiết kế thêm một khoảng không gian riêng, yên tĩnh,...

5. Đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian

Đối với mọi công trình nói chung và công trình khách sạn nói chung thì chúng ta cần phải đảm bảo đồng thời gai yếu tố đó là công năng và tính thẩm mỹ. Theo đó, không gian khách sạn phải được thiết kế một cách cẩn thận, tiện nghi.

Bạn muốn luôn đảm báo đồng thời công năng và tính thẩm mỹ đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ cao và có vốn kiến thức về thiết kế để có thể lựa chọn từ màu sắc đến chất liệu nội thất cho công trình. Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhờ tư vấn từ các chuyên gia có chuyên môn về thiết kế nội thất.

Bài viết là một số lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn, qua bài viết chúc các bạn có nhiều thêm kiến thức cũng như ý tương trong giai đoạn xây dựng và hoạn thiện công trình.