[Tham khảo] +25 mẫu thiết kế bể bơi gia đình tuyệt đẹp

Thiết kế và xây dựng bể bơi gia đình hiện nay không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta. Bể bơi mang đến sự thuận tiện cho các thành viên, đặc biệt là sử dụng vào mùa hè. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9Houz để nắm rõ các tiêu chí thiết kế cũng như một số mẫu bể bơi gia đình đẹp.

I. Lợi ích của bể bơi gia đình

Không thể phủ nhận bể bơi gia đình mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta trong quá trình sử dụng. Xây dựng bể bơi mang đến 4 lợi ích cơ bản

1. Giúp nâng cao sức khỏe

Xây dựng bể bơi gia đình giúp các thành viên có thể nâng cao sức khỏe. Đối với những lứa tuổi đang trong thời gian phát triển, việc tập bơi mỗi ngày sẽ giúp nâng cao chiều cao và rèn luyện sức khỏe cho trẻ hơn rất nhiều. Bởi bơi lội là một môn thể thao có khả năng thúc đẩy phát triển thể lực nhanh nhất.

2. Gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình

Việc xây bể bơi gia đình còn giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn. Họ sẽ có những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, được cùng người thân của mình đắm chìm trong dòng nước xanh mát và tổ chức những trò chơi thật ý nghĩa. Sự thư giãn trong bể bơi sẽ giúp mọi người giải tỏa stress, cảm thấy thoải mái hơn.

Không gian xung quanh bể bơi luôn là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc gia đình, đặc biệt là những bữa tiệc ngoài trời, làm như vậy sẽ giúp cho tình cảm gia đình bạn gắn kết hơn rất nhiều.

Bể bơi gia đình mang lại nhiều sự tiện lợi

Bể bơi gia đình mang lại nhiều sự tiện lợi

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thay vì phải đến những hồ bơi công cộng, bạn có thể có những buổi tập bơi ngay chính trong không gian sống của mình, vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí.

4. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bể bơi gia đình có thể được xem là một điểm nhấn khá thu hút cho ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang thêm một nguồn năng lượng, sức sống cho ngôi nhà của bạn vậy.

Đọc thêm: 

II. 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình bạn nên biết

Để thiết kế bể bơi gia đình đẹp, bạn cần phải biết, nắm rõ và tuân theo những tiêu chuẩn cụ thể. Thiết kế bể bơi cho gia đình gồm 5 yếu tiêu chuẩn.

1. Hình dạng của bể bơi gia đình

Tùy vào mỗi sở thích của gia chủ, diện tích đất để xây bể bơi, mỗi kiến trúc sư sẽ đưa ra một hướng thiết kế thật phù hợp. Thông thường, hình dạng bể bơi thường được thiết kế theo phong thủy. Một số hình dạng bể bơi phổ biến bao gồm: hình dạng tròn, hình oval, hình bầu dục hoặc uốn lượn. Nên tránh thiết kế những bể bơi gia đình giá rẻ có nhiều góc cạnh, bởi theo quan niệm của nhiều người, những góc cạnh đó như những mũi tên nhọn chỉ đúng vào ngôi nhà của chúng ta, nó tạo ra sự không may mắn, không phù hợp với ngôi nhà đó.

Bể bơi hình uốn lượn

Bể bơi hình uốn lượn

2. Diện tích xây dựng bể bơi

Một lưu ý rất đáng quan trọng khi thiết kế bể bơi, đó là diện tích của bể phải bé hơn diện tích ngôi nhà. Điều này nhằm tạo ra sự cân xứng, hài hòa về mặt tổng thể. Một vài kích thước bạn có thể tham khảo để thiết kế cho bể bơi gia đình mình như sau:

  • Chiều dài: thường là từ 10 đến 20m

  • Chiều rộng thường từ 3 đến 10m

  • Độ sâu của bể bơi nên được thiết kế tăng dần từ đầu bể đến cuối bể, kích thước hay gặp là từ 0.5 đến 1.5m

Diện tích bể bơi phụ thuộc vào diện tích đất xây dựng

Diện tích bể bơi phụ thuộc vào diện tích đất xây dựng

3. Vị trí xây dựng bể bơi

Theo quan điểm và nhận định của nhiều kiến trúc sư, vị trí đặt bể bơi gia đình phù hợp nhất là ngay bên cạnh nhà, cách ngôi nhà của bạn khoảng 3 m về hương Đông hoặc Đông Nam.

Tuy nhiên, vị trí này vẫn có thể thay đổi tùy theo thiết kế căn nhà của bạn sao cho là phù hợp nhất. Một số ngôi nhà chúng ta có thể thấy thiết kế bể bơi ngay trong chính căn nhà hoặc được đặt ở trên tầng thượng. Hai vị trí này được xem là ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống và sinh hoạt. Vì vậy, khi thiết kế cần rất cẩn thận và tỉ mỉ. Thêm vào đó, vị trí tầng thượng cũng không phải là một vị trí phong thủy tốt nên bạn cần xem xét kỹ trước khi thiết kế, chỉ nên xây khi không có diện tích đất bên dưới.

Hướng bể bơi phải thiết kế hợp phong thủy

Hướng bể bơi phải thiết kế hợp phong thủy

4. Xây dựng và lắp đặt các hệ thống thiết bị bể bơi tiêu chuẩn

Hệ thống xử lý nước là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với bể bơi gia đình, nó được hoạt động một cách liên tục và tuần hoàn.

Một số thiết bị trong hệ thống này bao gồm có: bình lọc cát cho bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm nước, hệ thống ống dẫn… Tất cả những yếu tố này phải thiết kế sao cho phù hợp nhất để vận hành bể bơi được tốt nhất và không ảnh hưởng gì đến mọi người.

5. Thiết kế mái che cho bể bơi gia đình

Mỗi một bể bơi khác nhau sẽ có một mái che phù hợp riêng để hạn chế vấn đề thời tiết cho bạn khi bơi. Mái che cần được thiết kế sao cho phù hợp thẩm mỹ và phù hợp với thiết kế của bể bơi gia đình đó.

Thiết kế mái che cho bể bơi

Thiết kế mái che cho bể bơi

III. Kích thước bể bơi gia đình như thế nào là hợp lý

Bể bơi gia đình luôn có những tiêu chí về kích thước chuẩn chúng ta cần tuân theo.

1. Kích thước chuẩn

  • Chiều dài tiêu chuẩn: từ 10 đến 20m

  • Chiều rộng tiêu chuẩn: từ 3 đến 10m

  • Độ sâu tiêu chuẩn được thiết kế giảm dần từ đầu này sang đầu kia với kích thước khoảng từ 0,5 đến 1.5m

2. Kích thước áp dụng trên thực tế

Dựa vào các thông số về kích thước thiết kế bể bơi tiêu chuẩn, chúng ta có thể áp dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế.

Tùy vào điều kiện thực tế để xây dựng bể bơi hợp lý

Tùy vào điều kiện thực tế để xây dựng bể bơi hợp lý

Với những bể bơi được thiết kế ở trong vườn

Những ngôi vườn thường phù hợp với một chiếc bể bơi gia đình rộng, có diện tích khoảng 50 đến 7 m2. Hướng phong thủy nhất của bể bơi đó là hướng đông hoặc đông nam, được đặt cách không gian sống chính của bạn khoảng 3m. Những thiết kế như vậy hay được gọi là thiết kế theo kiểu Hàn Quốc (kiểu hạnh phúc)

Với những bể bơi được thiết kế trong nhà 

Nếu diện tích của ngôi nhà của bạn không quá lớn, không có những khoảng sân vườn rộng để thiết kế bể bơi thì bạn có thể xây dựng nó ngay chính trong không gian sống của mình. Thông thường những bể bơi như này thường có diện tích bé hơn chỉ vào khoảng 15m2.

Với những ngôi biệt thự lớn 

trước khi xây dựng họ đã có những định hướng trước cho chiếc bể bơi gia đình rồi. Chính vì vậy, trong trường hợp này, bể bơi có thể có diện tích lên tới 150m2. Trong từng trường hợp cụ thể sẽ có những vị trí phù hợp nhất cho chiếc bể bơi gia đình này.

IV. Top 25+ mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp

Dưới đây là 25+ mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp, bạn đọc có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn mẫu bể bơi đẹp ấn tượng nhé 

Thiết kế bể bơi rộng rãi với hệ thống phun nước độc đáo

Thiết kế bể bơi rộng rãi với hệ thống phun nước độc đáo 

Bể bơi ngoài trời thiết kế đẹp mắt

Bể bơi ngoài trời thiết kế đẹp mắt

Thiết kế bể bơi gia đình trong vườn

Thiết kế bể bơi gia đình trong vườn

Bể bơi được thiết kế dạng uốn lượn

Bể bơi được thiết kế dạng uốn lượn

Thiết kế bể bơi gia đình mang xu hướng gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế bể bơi gia đình mang xu hướng gần gũi với thiên nhiên

Mẫu thiết kế bể bơi tại gia đơn giản

Mẫu thiết kế bể bơi tại gia đơn giản

Xây bể bơi ngay tại sân sau nhà

Xây bể bơi ngay tại sân sau nhà

Xây dựng bể bơi tại không gian thoáng đãng ngoài trời

Xây dựng bể bơi tại không gian thoáng đãng ngoài trời

Trên đây là 5 tiêu chí thiết kế và top 25 mẫu bể bơi gia đình đẹp. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.