Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp phù hợp theo phong thủy

Phòng thờ cúng là không gian quan trọng, là chốn tâm linh mà gia chủ gửi gắm tinh thần, niềm tin hay cũng chính là nơi để tưởng nhớ về những gì đã qua. Do đó, việc thiết kế căn phòng cần phải toát lên vẻ trang nghiêm như tính chất của không gian thờ cúng.

Xem Thêm

Thiết kế phòng thờ truyền thống.

Thiết kế phòng thờ truyền thống.
Sàn gỗPhòng thờMộc mạcThiết kế nội thất nhà biệt thựMàu nâuÁ ĐôngMàu nâu trầmMàu trắng
Ban thờ được thiết kế kiểu tam cấp phù hợp với phong tục tập quán của người Việt. Chất liệu được sử dụng chính vẫn là gỗ tự nhiên làm toát lên được vẻ đẹp của lễ nghi thời xưa. Họa tiết trang trí trên các vật dụng được chạm khắc tinh xảo để truyền đạt được hết nét văn hóa của ông bà tổ tiên để lại. Với phong cách thiết kế như vậy đã đem đến cho không gian phòng thờ của gia đình một nét đẹp cổ kính và thật sự thiêng liêng.

Thiết kế phòng thờ trang trọng và lịch sự.

Thiết kế phòng thờ trang trọng và lịch sự.
Sàn gỗPhòng thờGần gũiẤn tượngThiết kế nội thất nhà biệt thựMàu nâuÁ ĐôngMàu nâu trầmMàu trắng
Không gian truyền thống của phong cách Á Đông được thể hiện qua màu sắc chủ đạo của căn phòng, họa tiết trang trí trên các đồ nội thất hay chất liệu gỗ tự nhiên của các vật dụng. Bố trí bộ bàn ghế ở chính giữa không gian thích hợp để con cháu có thể ngồi lại và tưởng nhớ về người đã khuất. Thêm một điểm nổi bật trong không gian phòng thờ nữa là hệ thống đèn chiếu sáng, được thiết kế khá bắt mắt và vẫn giứ được nét riêng của phong cách Á Đông.

Thiết kế phòng thờ rộng rãi, trang nghiêm.

Thiết kế phòng thờ rộng rãi, trang nghiêm.
Sàn gỗPhòng thờYên bìnhThiết kế nội thất nhà biệt thựMàu nâuTân cổ điểnÁ ĐôngMàu nâu trầmMàu trắng
Phòng thờ được thiết kế theo phong cách Á Đông truyền thống và cổ kính. Sử dụng tone màu nâu trầm tạo được vẻ uy nghiêm, cổ kính và thiêng liêng cho không gian thờ cúng. Nội thất được được trang trí với họa tiết tinh tế càng tôn thêm vẻ quyền quý phòng thờ. Đặc biệt, bộ tranh tứ quý tạo điểm nhấn cho cả căn phòng góp phần làm tăng thêm vẻ sang trọng và trang nghiêm của phòng thờ.