X
Card image cap

Những điều bạn cần ghi nhớ trước khi thiết kế kích thước tủ rượu

Dương Ngọc Hà 2019-01-12
 • Sở hữu một chiếc tủ rượu đẹp trong nhà sẽ giúp cho không gian của bạn thêm sang trọng, lịch sự mà còn tạo nên sự thân thiện hơn khi đón tiếp khách. Tùy theo diện tích căn nhà và sở thích mà bạn có thể lựa chọn kích thước tủ rượu hợp lý nhất.

  Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại Phòng khách nhé!

   

  I. Chiêm ngưỡng các mẫu kích thước tủ rượu góc/ âm tường đẹp

  Lựa chọn một chiếc tủ rượu âm tường cho phòng khách hoặc phòng ăn là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời, ngoài việc trưng bày trang trí rượu còn có khả năng tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Dưới đây là một số mẫu kích thước tủ rượu âm tường đẹp:

  Tủ rượi gỗ hương

  Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để làm tủ rượu âm tường

  Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để làm tủ rượu âm tường

  Tủ rượu âm tường đẹp cho phòng khách

  Tủ rượu âm tường đẹp cho phòng khách

  Mẫu tủ rượu âm tường đẹp

  Mẫu tủ rượu âm tường đẹp

  Tận dụng hốc cửa làm tủ âm tường

  Tận dụng hốc cửa làm tủ âm tường

  Mẫu tủ rượu âm tường đẹp cho phòng bếp hiện đại

  Mẫu tủ rượu âm tường đẹp cho phòng bếp hiện đại

         Kích thước tủ rượu âm tường vừa vặn nhất

                Kích thước tủ rượu âm tường vừa vặn nhất

  Tủ rượu đẹp cho phòng khách

  Tủ rượu đẹp hiện nay

  Hiện nay, tủ âm tường được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng khác nhau, để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Bày trí tủ rượu âm tường trong phòng khách hoặc phòng bếp sẽ mang đến không gian vô cùng tinh tế và sang trọng.

  Đọc thêm:

  II. Tại sao bạn nên thiết kế kích thước tủ rượu đẹp trong nhà?

  1. Là cách khách đánh giá gia chủ có mắt thẩm mỹ

  Lựa chọn cho không gian của ngôi nhà một chiếc tủ rượu đẹp không chỉ dành cho những ai đam mê rượu mà nó còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà. Trưng bày tủ rượu không chỉ làm gọn gàng hơn mà nó còn tạo nên vẻ đẹp vô cùng sang trọng và lịch lãm cho không gian.

  Nhìn tủ rượu đánh giá con mắt của chủ nhà

  Nhìn tủ rượu đánh giá con mắt của chủ nhà

  Trên thị trường hiện nay, rất nhiều mẫu tủ rượu đa dạng, bắt mắt để bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Cách lựa chọn tủ rượu đẹp cũng là một phần quan trọng để đánh giá sự tinh tế, cũng như con mắt thẩm mỹ của bạn đấy.

  2. Sử dụng tủ rượu như vách ngăn

  Sử dụng tủ rượu như một vách ngăn là một ý tưởng sáng tạo tinh tế trong thiết kế nội thất.

  Sử dụng tủ rượu làm vách ngăn

  Sử dụng tủ rượu làm vách ngăn

  Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, thì việc sử dụng tủ rượu làm vách ngăn sẽ là một giải pháp tuyệt vời, tận dụng tối đa công năng của tủ rượu. Nó giúp cho không gian của bạn trở nên rộng rãi hơn, không bị trật trội.

  3. Giúp căn nhà trở nên lịch lãm, sang trọng

  Tủ rượu là một trong những món đồ nội thất mang lại sự sang trọng, tinh tế  không thể thiếu góp phần làm cho không gian nội thất trở lên hoàn hảo hơn. Lựa chọn kích thước tủ rượu, mẫu mã cũng như màu sắc của tủ sẽ tạo nên phong cách khác nhau. Giúp toàn bộ căn nhà có nét riêng sang trọng, tinh tế và đầy sự lịch lãm.

  Tủ rượu mang lại sự lịch lãm, sang trọng

  Tủ rượu mang lại sự lịch lãm, sang trọng

  4. Ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn

  Không chỉ đem lại vẻ tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà mà lựa chọn tủ rượu hợp lý cũng đem lại những ý nghĩa phong thủy rất lớn. Theo phong thủy, thông thường những chiếc tủ rượu cao, được đựng rượu tượng trưng cho núi, mang lại  vận khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  Đọc thêm:

  III. 5 lưu ý về phong thủy của kích thước tủ rượu trong phòng bếp

  Hiện nay, trong những căn nhà có điều kiện kinh tế, biệt thự thì việc thiết kế tủ rượu trong phòng ăn đã trở thành đồ trang trí không thể thiếu. Tủ rượu đa dạng về mẫu mã, nhiều có kích thước cao và dài, để bạn thoải mái lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu tủ rượu:

  1. Tủ rượu kiểu tủ tường

  Để tạo nên sự cách biệt giữa phòng khách và phòng ăn, thì áp dụng thiết kế kiểu tủ tường là một trong những giải pháp hoàn hảo.

  Tủ rượu tường đẹp

  Tủ rượu tường đẹp

  Tủ tường là loại tụ được xây dựng cố định, bằng đá, trông giống như một cù lao, để làm cho phòng ăn và phòng khách nối liền với nhau, nhưng lại có sự tách biệt. Không chỉ là một tủ rượu bình thường mà còn như một bức tường ngăn đầy sự hiện đại và mang lại tính thẩm mỹ cao.

  2. Tủ rượu bằng kính thủy tinh

  Tủ rượu bằng kính thủy tinh sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những không gian có diện tích khiêm tốn, đục tường ở các phòng ốc nhỏ thấp, kê mấy tấm kính thủy tinh để bày rượu, ly, cốc chén.

  Tủ rượu bằng kính thủy tinh

  Tủ rượu bằng kính thủy tinh

  Thiết kế cách tân tử rượu bằng kính thủy tinh không chỉ làm cho không gian vươn lên chiều cao, không chiếm mất không gian, mà còn có thể tạo điểm nhấn, sự sang trọng, bắt mắt cho căn nhà của bạn.

  3. Tủ rượu bằng gỗ

  Tủ rượu bằng gỗ sẽ làm cho không gian của bạn vừa cổ điển, vừa hiện đại. Tại nên sự sang trọng, cảm giác như quay về với thiên nhiên. Theo phong thủy, những tủ rượu làm bằng gỗ tự nhiên còn đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình bạn.

  Tủ rượu bằng gỗ tự nhiên

  Tủ rượu bằng gỗ tự nhiên

  4. Tủ rượu nơi góc tối

  Bày trí một tủ rượu nơi góc tối, hẹp dài, sẽ tận dụng một cách hợp lý không gian dư thừa, biến góc tối đấy thành một quầy rượu đầy sự sáng tạo, bắt mắt, làm tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà.

  5. Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá

  Nếu phòng ăn trong gia đình bạn có diện tích rộng rãi, thì việc thiết kế làm quầy rượu thay cho tủ rượu. Tủ rượu và bể cá không nên đặt cạnh nhau, vì cả hai đều mang tính chất nước.

  Với những gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không bày đặt tủ rượu mà thay bằng tủ đựng cốc chén, trà nước. Vậy thì tủ đựng cốc chén không nên quá lớn. Nếu tủ cốc chén dài bằng mặt tường, thì nên dùng loại tủ thấp, như vậy có thể cải thiện được cảnh bày biện trong phòng, đạt được hiệu quả mỹ quan.

  IV. Thế nào được coi là kích thước tủ để rượu tiêu chuẩn?

  Tủ rượu có rất nhiều loại, được thiết kế nhiều ngăn khác nhau để có thể phù hợp chứa được nhiều loại rượu khác nhau. Dưới đây là kích thước tủ tiêu chuẩn dành cho mỗi loại rượu với thể tích khác nhau:

  Thông thường, ngăn để bài trí chai rượu Piccolo có thể tích là 187.5ml, ngăn này dành để bày trí các chai rượu quý và ngăn tủ có kích thước tốt nhất là 178 x 50mm. Còn đối với rượu Demi tích là 375ml thì ngăn tủ nên có kích thước là 241 x 57mm.

  Kích thước chuẩn của tủ rượu

  Kích thước chuẩn của tủ rượu

  Đối với các chai rượu có thể tích chuẩn là 750ml thì kích thước ngăn tủ rượu hợp lý  là 292 x 75mm. Những chai rượu cỡ lớn như Sâm panh, Magnum với thể tích khoảng 1.5l thì kích thước tủ rượu tốt nhất là 343 x 102mm. Những chai rượu siêu lớn như Jeroboam  với thể tích là 3 lít thì ngăn tủ rượu tốt nhất nên có kích thước là 457 x 127mm. Ngoài ra, loại chai rượu extra có thể tích 4.5l thì kích thước ngăn tủ nên là 500 x 127mm.

  Đọc thêm:

  V. Tiêu chí lựa chọn kích thước tủ rượu vang phù hợp

  1. Phù hợp với nội thất

  Thông thường, tủ rượu vang là dạng tủ kín, có nhiều ngăn bằng gỗ hoặc kim loại. Khi lựa chọn mua tủ rượu vang, bạn cần xem xét kiểu dáng và vị trí đặt tủ sao cho phù hợp với nội thất trong căn nhà. Nếu tủ rượu vang được đặt trong phòng khách thì nên chọn những chiếc tủ có kiểu dáng cao để có thể tiết kiệm diện tích không gian. Còn nếu tủ rượu được đặt ở bếp thì nên lựa chọn những loại tủ thấp.

  Tủ rượu vang phù hợp với nội thất

  Tủ rượu vang phù hợp với nội thất

  2. Sức chứa của tủ

  Khi mua sắm, một trong những yếu tố để chọn tủ rượu vang là tủ đấy sẽ chứa được bao nhiêu chai rượu.

  Tùy theo dung tích lớn nhỏ, tủ rượu vang có thể chứa khoảng 12 chai đến 200 chai. Bạn nên chú ý đến kích thước của từng chai rượu mà bạn yêu thích và hay sử dụng để chọn cho mình chiếc tủ có kích thước phù hợp nhất.

  3. Chất liệu bên trong

  Chất liệu bên trong của tủ sẽ quyết định khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Nên lựa chọn những chiếc tủ rượu có ốp nhôm ở phía trong vì nó sẽ giữ được độ lạnh và hơi nóng lâu hơn so với những tủ bằng chất liệu nhựa.

  Ngoài ra, bạn nên chọn tủ rượu mà ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai để khi sử dụng, có thể dễ dàng lấy chai rượu mà mình muốn ra khỏi tủ.

  4. Cửa tủ

  Nên chọn tủ rượu vang có  thiết kế giống với cửa tủ lạnh để khả năng cách điện tốt hơn. Bên cạnh đó lựa chọn cửa tủ kính sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy rượu bên trong và có thể dễ dàng lấy ra khi muốn sử dụng.

  Tủ rượu với cửa tủ kính

  Cửa tủ kính

  Hơn nữa, cửa tủ làm bằng kính sẽ giúp cho không gian của bạn sang trọng hơn và có chức năng chống tia UV để tránh các tác nhân bên ngoài.

  5. Độ rung của tủ

  Đa số hiện nay tủ rượu vang được trang bị công nghệ máy nén để giúp giữ lạnh nên khi sử dụng, mở tủ sẽ tạo ra độ rung động nhẹ và nếu lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến rượu vang được bày trí trong tủ.

  Lựa chọn tủ chống rung tốt

  Lựa chọn tủ chống rung tốt

  Khi mua tủ rượu, bạn nên thử sản phẩm trước để xem xét độ rung, tiếng động khi tủ hoạt động. Bạn nên chọn những loại tủ chống rung và được trang bị tấm cao su để lót máy nén khí để giữ chặt chai rượu.

  6. Hệ thống tản nhiệt

  Hệ thống tản nhiệt cũng là một bộ phận rất quan trọng giúp khí lạnh được lưu thông và kiểm soát độ ẩm để không làm rượu bị đông. Bạn nên lựa chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt để có thể đảm bảo những chai rượu vang luôn thơm ngon lâu dài.

  Lựa chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt

  Lựa chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt

  7. Khóa tủ

  Nhằm tránh các tình trạng rơi vỡ rượu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên chọn mua các dòng tủ ướp rượu cao cấp được trang bị khóa an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  Đọc thêm:

  Ở trên là những tư vấn của chúng tôi về kích thước tủ rượu, tủ rượu vang phù hợp với từng loại rượu. Hy vọng có thể giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để mua sắm, thiết kế cho không gian của mình những chiếc tủ rượu hoàn hảo nhất.